Giới thiệu

NGUYỄN BÁ NGỌC – QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

                                                                                          Krông Pắc ngày 30/7/2020

                       

             Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc được thành lập ngày 18 tháng 8 năm 1993. Trường có 02 điểm trường, điểm chính đóng tạị Thôn Tân Bình, điểm lẻ đóng tại Buôn Briêng A, xã Ea Knuêc, Huyện Krông păc, Tỉnh ĐakLak. Thực hiện đề án sáp nhập  của UBND Tỉnh, năm học 2019 -2020 trường tiếp nhận thêm một điểm trường của trường tiểu học Đặng Thùy Trâm, nên ngày nay trường Nguyễn Bá Ngọc có thêm một điểm lẽ nữa là Phân hiệu thôn 2. Phần lớn các hộ trên địa bàn tuyển sinh của trường   nằm dọc theo quốc lộ 26, cách trung tâm huyện Krông Pắc 11 km, cách trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột 19 km, nên cũng thuận lợi trong giao lưu phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội với các địa phương trong và ngoài huyện, vì vậy cuộc sống kinh tế của người kinh tại đây tương đối ổn định.

                       Trường TH Nguyễn Bá Ngọc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học trên địa bàn 5 thôn, buôn là Thôn Tân Bình, Buôn Briêng A, Buôn Briêng B, Thôn Tân Hưng và thôn Tân Tiến. Nhân dân ở những thôn, buôn này, Ngoài 2 buôn là 100% người đồng bào DTTS, còn lại là người Kinh. Sau khi tách từ trường THCS Trần văn Ơn để thành lập trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, UBND Huyện Krông Pắc đã phân công điều động bổ nhiệm CBQL qua các thời kỳ như sau:

– Năm 1993: Thầy Y Nung Niê                                          Chức vụ: Hiệu Trưởng

                     Cô Nguyễn Thị Thúy                                     Chức vụ Phó Hiệu trường

 – Năm 2002: Cô Nguyễn Thị Thúy                                    Chức vụ: Hiệu trường

                      Thầy Y Nung Niê                                          Chức vụ: Phó Hiệu Trưởng

– Năm 2006: Cô Nguyễn Thị Thúy                                      Chức vụ: Hiệu trường

                     Thầy Mai Xuân Duyên                                   Chức vụ: Phó Hiệu Trưởng

– Năm 2008: Cô Nguyễn Thị Chút                                      Chức vụ: Hiệu trường

                    Thầy Mai Xuân Duyên                                    Chức vụ: Phó Hiệu Trưởng

– Năm 2012: Cô Nguyễn Thị Chút                                      Chức vụ: Hiệu trường

                    Cô Thân Thị Nhung                                        Chức vụ: Phó Hiệu Trưởng

– Năm 2014: Cô Thân Thị Nhung                                      Chức vụ: PT trường – Q Hiệu trưởng

                    Cô Bùi Thị Thanh Phương                              Chức vụ: Phó Hiệu Trưởng

– Năm 2016 đến nay: Cô Thân Thị Nhung                          Chức vụ: Hiệu trưởng

                    Cô Bùi Thị Thanh Phương                              Chức vụ: Phó Hiệu Trưởng

               Trong những năm tháng hoạt động, nhà trường luôn được sự quan tâm của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Ea Knuêc, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đồng tình ủng hộ, chăm lo đến việc học tập của con em, chăm lo đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Trường cũng luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về công tác chuyên môn cũng như đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước đi lên, luôn nằm trong tóp đầu về chất lượng cũng như hoạt động phong trào.

                Năm học 2019 – 2020, trường có tổng số CBGVCNV: 56 đ/c, nữ: 46 đ/c – Biên chế 54 đ/c; Hợp đồng: 2 đ/c Trong đó: BGH: 3 đ/c; nhân viên: 8, TPT:1 đ/c; Giáo viên: 44 đ/c. Số cán bộ GV-NV có trình độ chuẩn là 54/56 đ/c, trong đó: Thạc sĩ: 1 đ/c Đại học: 37 đ/c, CĐ: 5 đ/c Trung cấp:10 đ/c.

               Nhìn chung đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, an tâm công tác và luôn nhận thức sâu sắc về vai trò của sự nghiệp giáo dục trong công cuộc Công nghiệp hóa Hiện đại hóa đất nước. Do đó họ luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn mới.

               Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh quan tâm đến việc dạy học của nhà trường và việc học tập của con em, chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để con em được học hành. Đa số học sinh chăm ngoan, luôn có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện đạo đức.

                Nhà trường có khuôn viên rộng đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi cho học sinh. Hiện tại cơ sở vật chất đầy đủ, có 23 phòng phục vụ cho dạy và học trong đó có 10 phòng học 2 tầng với đầy đủ công trình vệ sinh phục vụ cho GV và HS; có bếp ăn bán trú một chiều phù hợp, hiện đại, đạt tiêu chuẩn phục vụ cho học sinh năm học 2020 – 2021.

                  Đã 27 năm trôi qua, từ ngày đầu hình thành và phát triển đến nay, tập thể CB, GV, NV đã phấn đấu không ngừng hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng năm học. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh địa phương. Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020, tầm nhìn năm 2025 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của hội đồng trường và hoạt động của BGH cùng như toàn bộ cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch chiến lược của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông. Cùng với các trường trong huyện xây dựng ngành giáo dục huyện Krông Pắc phát triển theo kịp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập với các nước khu vực và thế giới.

                                                                                                        Hiệu trưởng

                                                                                                       Thân Thị Nhung